Vì sao KKR đầu tư vào EQuest

28

07

Vì sao KKR đầu tư vào EQuest – một trong những tập đoàn tư nhân giáo dục lớn nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu lý do vì sao EQuest lại nhận được sự đầu tư lớn này. 

Tập đoàn KKR đầu tư vào EQuest tháng 1.2021

KKR đầu tư vào EQuest

Đầu năm 2021, trong bối cảnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong đó, việc hạn chế dịch chuyển để phòng ngừa công tác lây lan khiến nhiều học sinh không thể đến trường. Đề giải quyết việc vừa chống dịch mà vẫn có thể đảm bảo kiến thức cho học sinh. Nhiều mô hình giáo dục trực tuyến đã bắt đầu được nghiên cứu và phát triển trong tương lai. Vì thế nhiều nhà đầu tư bắt đầu bắt tay vào nghiên cứu giảng dạy trực tuyến. Trong khi đây là thế mạnh của Tập đoàn giáo dục Equest khi tập đoàn này đã có nhiều năm phát triển.

Vì thế không mấy ngạc nhiên khi KKR (Kohlberg Kravis Roberts) quyết định đầu tư vào EQuest. Với khoản đầu tư 100 triệu USD thông qua Quỹ KKR Global Impact. Đây cùng là tập đoàn thứ 3 tại Việt Nam mà KKR đầu tư vào sau Masan và Vinhomes. Và cũng là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu của KKR vào lĩnh vực giáo dục dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này.

Thông qua, KKR Global Impact sẽ hướng đến mức độ lợi nhuận phù hợp. Đồng thời đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững tại VN.  Bằng việc cụ thể như cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao, dễ tiếp cận, chi phí hợp lý. Đây là 1 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đề ra.

Xem thêm: KKR – giới thiệu về Qũy đầu tư KKR ở Việt Nam

Vì sao KKR đầu tư vào EQuest

Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp giáo dục. Trong đó chú trọng vào những doanh nghiệp hỗ trợ Quá trình học tập suốt đời. Mục đích tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. Trong đó EQuest là tập đoàn giáo dục đang thực hiện các mục tiêu trên. Ông Chee-Wei Wong, Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại Châu Á cho biết lý do đầu tư vào EQuest.

Ngoài ra, ông Ashish Shastry, Đồng Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á cho biết.  “Đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp là một chiến lược chủ chốt của KKR tại châu Á. Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Việt Nam đang tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao. Đây  là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia”

Chúng tôi rất vui mừng với việc đầu tư vào EQuest và hỗ trợ những chủ doanh nghiệp có tầm nhìn lớn và dài hạn như ông Toàn – cùng tập thể cộng sự tài năng của EQuest – thực hiện thành công sứ mệnh thu hẹp các cách biệt về giáo dục tại Việt Nam

Hiện tại, EQuest đang giúp các thế hệ tương lai phát triển thông qua các chương trình giáo dục chất lượng tốt, hiệu quả cao với chi phí rất hợp lý.  Với hệ thống các thành viên phát triển từ các bậc học nhỏ nhất. KKR tin rằng EQuest  là tập đoàn tốt nhất để thực hiện xứ mệnh học tập suốt đời đó.

Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội - Một trong những thế hệ đang được hưởng lợi từ KKR

Thông tin về KKR

Là một công ty quản lý quỹ vốn tư nhân của Mỹ.  Được thành lập vào năm 1976 với vốn tư nhân danh tiếng nhất trên TG. Hiện tại, KKR đã hoàn tất các giao dịch với tổng giá trị lên đến 400 tỷ đô la Mỹ. Gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2011 khi có thương vụ đầu tư đình đám vào Masan các năm 2011 đến 2018. Tiếp theo đó  năm 2020, KKR tiếp tục đầu tư vào Công ty Vinhome thuộc Tập đoàn Vingroup. Với việc đầu tư vào Tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam EQuest. Đây là tập đoàn thứ 3 cũng là lần thứ 4 trên thế giới khi Qũy này đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

Thông tin về Tập đoàn giáo dục EQuest

Thành lập từ năm 2003, Tập đoàn giáo dục EQuest hiện là một trong những công ty giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam . Với hệ sinh thái hoàn chỉnh, có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm. Hiện tại với 18 tổ chức thành viên bao gồm:

  • Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12,
  • Hệ thống trường Đại học và Cao đẳng dạy nghề,
  • Trung tâm đào tạo tiếng Anh,
  • Các giải pháp Công nghệ giáo dục.

EQuest đang sở hữu các hệ thống giáo dục cũng như nền tảng giảng dạy trực tuyến hiện đại. Sau các đợt sáp nhập, EQuest đã phát triển trở thành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, và luôn kiên định với sứ mệnh mang đến trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh, sinh viên; đào tạo họ sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với đầy đủ năng lực của những công dân toàn cầu; cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý; góp phần thay đổi Việt Nam trở thành một quốc gia song ngữ; và giúp các nhà lãnh đạo tương lai tham gia học tại những các trường hàng đầu thế giới. Xem thêm: Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội và danh sách 17 thành viên EQuest

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HNET – thành viên Tập đoàn EQuest

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận