Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đạt bước tiến trong chuyển đổi số

21

07

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia giáo dục khi thời buổi công nghệ số bùng nổ. 

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đạt bước tiến trong chuyển đổi số
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đạt bước tiến trong chuyển đổi số

Chuyển đổi  số trong  lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN)

Chuyển đổi số là gì

Khái niệm chuyển đổi số được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Khái niệm này được bắt nguồn sự bùng nổ của cuộc cách mạng Công nghệ 4.0. Tại Việt Nam nó được tiên phong từ nhữngdoanh nghiệp công nghệ và lan rộng ra.  Năm 2019, Chính Phủ nước ta cũng đã quan tâm đến vấn đề này. Chính phủ cũng đã giao cho Bộ Thông tin &Truyền thông xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia và trình Thủ tướng .

Nói một cách đơn giản dễ hiểu.  Chuyển đổi số là tích hợp các công nghệ kỹ thuật sốvào tất cả lĩnh vực của một doanh nghiệp. Tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình hoạt động….

Chuyển đổi số trong lĩnh vực (GDNN)

Những năm qua, việc chuyển đổi số đang được diễn ra mạnh mẽ. Trong lĩnh vực GDNN, chuyển đổi số giúp đổi mới hoạt động dạy và học tại các cơ sở  GDNN theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực của người học, tăng khả năng tự học, gắn học lý thuyết với thực hành.

Đặc biệt, sự bùng nổ của nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… đã và đang hình thành nên hạ tầng giáo dục số nói chung và GDNN số nói riêng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc chuyển đổi từ phương thức giáo dục truyền thống sang giáo dục số ngày càng trở nên bức thiết.

Các trường đào tạo phiên dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay
Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội và mục tiêu chuyển đổi số

Với hơn 13 năm hình thành và phát triển. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội là đơn vị có bề dày thành tích trong giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, dưới sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ số 4.0. Đứng trước những khó khăn thách thức mới nếu không thay đổi thì khó có thể tồn tại. Trong đó mục tiêu chuyển đổi số là một trong những mục tiêu kép song song với phát triển mà Nhà trường hướng đến.

Cụ thể, với việc trở thành thành viên thứ 17 của hệ thống giáo dục EQuest. Trường được đầu tư về toàn bộ nâng cao năng lực cạnh tranh. Phấn đấu trở thành một trong những trường Cao đẳng Quốc tế chất lượng. Việc này đã và đang đưa đến bước chuyển mình phấn đấu đạt hoàn toàn mục tiêu chuyển đổi số toàn diện.

Chuyển đổi số trong hoạt động tuyển sinh

Bối cảnh sự phát triển Công nghệ nhanh chóng, hơn nữa trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại  nhiều địa phương.  Điều này đang gây khó khăn cho hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là lúc việc xác định áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động tuyển sinh là quan trọng hơn bao giờ hết.  Trong khi nhiều trường Cao đẳng, trường đào tạo nghề còn đang lúng túng trong vấn đề tuyển sinh. Thì tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, các mô hình tư vấn tuyển sinh trực tuyến được nhanh chóng thiết lập. Điều mà tại các mô hình GDNN truyền thống khó có thể bắt kịp trong thời buổi như hiện nay.

Trong công tác dạy và học

Chuyển đổi số trong công tác dạy và học đóng một vai trò rất quan trọng của GDNN. Nhất là trong giai đoạn mà chủ trương học tập suốt đời đang được Chính phủ chủ trương xây dựng.  Với việc là 1 trong 18 thành viên của Tập đoàn giáo dục EQuest. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đang thừa hưởng một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến tốt nhất hiện nay.  Trong đó hệ thống giáo dục trực tuyến của Tập đoàn sẽ hỗ trợ tối đa trong công tác dạy và học. Đơn cử như: Hệ thống trường học thông minh 789.Nền tảng giáo dục Ismart Education. Trung tâm quản lý trường học Eco Study….

Trước tình hình dịch bệnh chưa có chiều hướng thuyên giảm. Học viên và sinh viên nhiều trường không thể tập chung. Khó khăn mà nhiều trường Cao đẳng, Đại học đang mắc phải đó là tổ chức quản lý học trực tuyến sao cho hiệu quả. Thì đây lại thế mạnh của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật khi sở hữu cơ sở vật chất. Đồng thời các nền tảng giáo dục từ hệ thống của Tập đoàn.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đạt bước tiến trong chuyển đổi số
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội ký kết với Ismart Education

Đối với đội ngũ giảng viên

Chuyển mình từ một trong những trường Cao đẳng truyền thống sang hướng đi mới. Điều này cũng là cơ hội để để thu hút đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Mong muốn thực tế, để đào tạo thế hệ sinh viên Giỏi chuyên môn – Sáng tạo – Chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên phải là những chuyên gia giỏi chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ… Đặc biệt, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội là một trong số ít các trường cao đẳng tại Việt Nam có đội ngũ giảng viên là các doanh nhân, chuyên gia cao cấp đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Đồng thời nhà trường tăng cường nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, giáo viên. Trong đó xác định về trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành giảng dạy chuẩn Quốc tế, ứng dụng các nội dung giảng dạy tích hợp tiệm cận với cạnh tranh toàn cầu.

Đối với các hoạt động liên kết

Hoạt động chuyển đổi số không những còn tác động mạnh mẽ đến chất lượng đầu ra của GDNN. Trong đó, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đã và đang liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp không chỉ cam kết đầu ra mà còn trực tiếp đào tạo may đo theo từng vị trí.  Đây là giai đoạn quan trọng hướng đến kết quả của công tác chuyển đổi số trong GDNN. Bởi doanh nghiệp mới là những đánh giá sát nhất chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội ký kết với 6 doanh nghiệp nhằm đảm bảo “đầu ra” cho sinh viên

Lợi ích sinh viên được thừa hưởng từ chuyển đổi số

Chuyển đổi số đem lại những lợi ích cho chính chủ thể là những sinh viên đang học tập. Sinh viên tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội được học tập ở mô hình chất lượng. Được trải nghiệm các dịch vụ công nghệ phục vụ cho nhu cầu học tập. Tăng kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực hành. Đây là lực lượng lao động quan trọng trong thời buổi hội nhập.

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HNET – thành viên Tập đoàn EQuest

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận