Lễ khai giảng đặc biệt tại HNET

02

08

Lễ khai giảng năm học mới được triển khai bằng hình thức trực tuyến. Học viên – giảng viên tham gia qua hình thức online. Đây có lẽ là lần khai giảng “có một không hai” đối với học viên và cán bộ giảng viên tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội trong năm học này. 

Lễ khai giảng đặc biệt tại HNET
PGS.TS Nguyễn Tiến Đông tuyên bố Khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tổ chức Khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp trên cả nước. Đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố và Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng vẫn đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch cho năm học 2021 – 2022 của Trường đề ra. 

Cụ thể, sáng ngày 02.08.2021. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức chương trình Khai giảng năm học mới. Hình thức triển khai được tổ chức trên nền tảng trực tuyến, đảm bảo giãn cách xã hội. Trước đó, công tác chuẩn bị cho kế hoạch Khai giảng trực tuyến đã được triển khai. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, chỉ một số ít cán bộ chủ chốt được tham gia làm việc tại Trường. Các giảng viên còn lại được ưu tiên làm việc tại nhà qua internet.

Tham dự lễ khai giảng trực tuyến năm nay còn có sự tham gia của các doanh nghiệp đang liên kết đào tạo sinh viên. Trong đó kể đến: 

  • Bà Nguyễn Tùng Minh Hằng – Tổng giám đốc CenAcadamy 
  • Ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đào tạo ô tô ACT 
  • GS. Ahn Kyong Hwan – Hiệu trưởng Trường Korean Global School 
  • Ông Trần Đức Nghĩa – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phần mềm Quốc tế 3S
  • Bà Đặng Triệu Diệu Linh – Quản lý đào tạo – Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
  • Ông Kiều Huy Hòa – Phó giám đốc  Ismart – Chi nhánh Hà Nội
  • Bà Trần Thị Hải Hà – Giám đốc Công ty cổ phần Ivyprep 

Cùng đông đảo các thầy cô giáo, học viên khóa K21 – cán bộ giảng viên, cựu sinh viên của Nhà trường.

Lễ Khai giảng đặc biệt tại Hnet 

Lễ Khai giảng năm nay sân trường vắng bóng học viên, nhưng không vì thế mà thiếu đi không khí. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các tiết mục vẫn diễn ra đầy đủ và đầy sáng tạo. Bà Trần Thị Mỹ Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội chia sẻ. “Năm nay lễ khai giảng năm học tương đối đặc biệt. Đây cũng có lẽ là lần đầu tiên mà cá nhân tôi cũng như các thầy cô – các em học sinh được trải nghiệm một lễ Khai giảng đặc biệt như thế này. Với cái tâm của người thầy tôi muốn chuyển tải nhiều năng lượng nhất có thể đến các em học viên khóa K21 của trường. Dù tổ chức ở hình thức nào đi nữa thì các em cũng biết trường lớp của mình và tự hào về ngôi trường của các em”.

Sau khi khai giảng năm học mới, theo kế hoạch. Ngày 15.08.2021 Trường sẽ triển khai kế hoạch học trực tuyến cho sinh viên khóa K21. Phòng đào tạo Nhà trường sẽ phối kết hợp với phòng tuyển sinh để lên kế hoạch gửi thông báo đến từng học viên. 

Khai giảng năm học mới trên nền tảng trực tuyến
Đông đảo học viên – giảng viên tham gia Khai giảng năm học mới trực tuyến

Thế mạnh học tập trực tuyến tại Hnet

Là 1 trong 18 thành viên của Tổ chức  giáo dục EQuest, với hơn 110.000 học viên đang theo học trên cả nước. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đang thừa hưởng một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến tốt nhất hiện nay. Trong đó hệ thống công nghệ giáo dục trực tuyến của Tập đoàn sẽ hỗ trợ tối đa trong công tác dạy và học. Đơn cử như: Hệ thống trường học thông minh 789; Nền tảng giáo dục Ismart Education; Trung tâm quản lý trường học Eco Study….

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Học viên và sinh viên nhiều trường không thể tập chung. Khó khăn mà các trường Cao đẳng, Đại học đang mắc phải đó là tổ chức quản lý học trực tuyến sao cho hiệu quả. Trong khi, đây lại thế mạnh của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật khi sở hữu thế mạnh nền tảng giáo dục hiện đại. 

Theo các chuyên gia, đào tạo trực tuyến trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đang trở thành một xu thế. Đây không chỉ là một giải pháp tình thế ứng phó với hoàn cảnh đặc biệt như dịch COVID-19. Với quan điểm làm việc cũng như dạy và học theo hướng trực tuyến. Nó không chỉ phù hợp trong thời điểm dịch COVID-19 mà còn là hướng tiếp cận thông minh trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0. Ưu điểm nổi bật của phương pháp đào tạo này là theo mô hình kết hợp cách thức học điện tử với các phương pháp lớp học truyền thống, phát triển kỹ năng, tư duy cần có của người học, rèn tính linh hoạt cho người học và giảng viên, dễ dàng đáp ứng nhiều phong cách học tập khác nhau.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đạt bước tiến trong chuyển đổi số

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật HNET – thành viên Tập đoàn EQuest

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận