Hành trang cho tân sinh viên HNET

05

07

Hành trang cho tân sinh viên HNET  khi bước vào môi trường học tập mới là vô cùng quan trọng. Vậy sinh viên HNET cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng nhập học ? 

Xem thêm:

Học song bằng cao đẳng tại HNET

Học Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội có xin được việc không

 

Tân sinh viên HNET chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho kỳ nhập học đầu tiên
Tân sinh viên HNET chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho kỳ nhập học đầu tiên

Đến tham quan trường và tìm nơi ở

Ở đâu, ăn gì, đường đi như thế nào,… là điều mà các tân sinh viên cần biết. Vậy nên, tân sinh viên HNET nên tham khảo những việc sau đây để biết thêm nhiều về ngôi trường mình sắp theo học:

  • Xem xét cách di chuyển đến trường: Nên tìm những con đường đến trường ngắn nhất. Tránh chọn những con đường có tỉ lệ ùn tắc giao thông cao.
  • Tìm nhà trọ gần trường: Nên tìm nhà trọ trên các Group uy tín, đọc kĩ review và tìm hiểu. Sau đó đến tận nơi để xem xét. Bạn nên đi cùng người thân để tránh tình trạng lừa đảo.
  • Khám phá các địa điểm xung quanh trường: Cuộc sống sinh viên chắc chắn sẽ cần những địa điểm như quán photocopy, quán ăn, quán café, … Bạn nên tìm hiểu những địa điểm này trên các page Facebook của trường HNET.

Học cách tự quản lý tài chính

Trước khi nhập học, tân sinh viên nên tham khảo anh chị khóa trên về vấn đề tài chính. Bạn nên cùng bố mẹ tính toán các khoản như học phí, tiền thuê trọ, ăn uống và các chi phí cần thiết.

Ban đầu mới nhập học, bạn sẽ phải dựa dẫm hoàn toàn vào bố mẹ. Khi mọi thứ đã ổn định tân sinh viên có thể tìm cho mình công việc part time để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể tìm việc dễ dàng tại các trang tuyển dụng việc làm cho sinh viên.

Tân sinh viên cần học cách quản lý tài chính cho bản thân. Tránh trường hợp “nhịn đói” vào cuối tháng hay vay nợ bạn bè.

Tham gia vào câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khoá của trường

Thông thường, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội luôn có sự kiện chào mừng tân sinh viên. Buổi sinh hoạt đầu khóa sẽ giúp sinh viên trải qua quãng đời sinh viên dễ dàng và ý nghĩa hơn. Đây là điều kiện cho một tân sinh viên mở rộng mối quan hệ. Bạn có thể làm quen với các bạn mới, đặc biệt là những anh chị khóa trên. Hãy kết thân với “tiền bối” nào đó. Bạn sẽ có người hướng dẫn kinh nghiệm lăn lộn trong trường đại học. Hơn nữa họ có thể xi nhan cho lịch trình học tập, tài liệu hay học thầy cô nào thì tốt…

Cân bằng thời gian học, chơi và làm việc

Hiện nay, nhiều sinh viên ý thức được việc tự lập từ rất sớm. Trong đó có những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện như ở thành phố. Vì thế mà việc đổ xô đi làm thêm cũng đang là một xu hướng hiện nay.

Làm thêm có thể giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm sống, thuận lợi hơn cho việc phát triển bản thân. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng giữa làm thêm và việc học để đảm bảo được chất lượng học tập.

Kết luận

Có thể nói, sinh viên là hạt mầm non quý giá của quốc gia. Khi bước sang môi trường mới, sinh viên cần có sự chuẩn bị kĩ càng để thích nghi với cuộc sống mới. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các tân sinh viên HNET trong thời gian sắp tới !

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận