Công Nghệ Thông Tin

07

06

Mã trường: CKN

Mã ngành: 648202

GIỚI THIỆU

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành tiềm năng trong thời buổi công nghệ số đang tăng tốc chóng mặt như hiện nay. Người học ngành Công nghệ Thông tin sẽ nắm bắt được cơ hội việc làm rất lớn trong thời gian tới khi mà đất nước đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với thị trường toàn cầu. Ngành này được hiểu cụ thể nhất là sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

MỤC TIÊU

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân cao đẳng CNTT chuyên sâu về phát triển ứng dụng (lập trình và phát triển dự án phần mềm). Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT-Ứng dụng phần mềm có kiến thức chuyên sâu về công nghệ Java hoặc .NET, có kỹ năng lập trình tốt trên một trong hai ngôn ngữ Java hoặc C#, có kỹ năng tiếng Anh tốt để giao tiếp, trình bày ý tưởng và đọc tài liệu chuyên ngành, có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tham gia các dự án phần mềm để có thể tham gia ngay vào dự án của các doanh nghiệp; có khả năng phân tích, thiết kế và phát triển các dự án nhỏ để tự mình khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Về kiến thức

+ Trình bày được bản chất quy trình xây dựng phần mềm; 

+ Nắm vững được quá trình thiết kế, xây dựng và kiểm thử phần mềm; + Vận hành được các phần mềm quản trị hệ thống mạng, web và email; + Nắm vững các quy tắc về bảo mật thông tin và an toàn thông tin trên mạng; + Có kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin. 

Kỹ năng: 

+ Sử dụng thành thạo phần mềm lập trình; 

+ Phân tích, thiết kế được các hệ thống phần mềm vừa và nhỏ;

+ Vận hành hệ thống và sử dụng được các công cụ quản trị hệ thống mạng, kiểm thử phần mềm; 

+ Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản hoặc tương đương. 

– Năng lực tự chủ và trách nhiệm: 

+ Rèn luyện được tác phong công nghiệp, trung thực trong công tác; + Không ngừng học tập và sáng tạo trong công việc; 

+ Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có lương tâm nghề nghiệp;  + Thể hiện tinh thần tập thể, đoàn kết và phát huy tối đa năng lực cá nhân; + Có khả năng tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong công việc. 

– Chính trị, đạo đức: 

+ Trình bày được kiến thức về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước và Luật lao động; 

+ Nhận biết được quyền và nghĩa vụ của người công dân nước Cộng hoà Xã hội chủ  nghĩa Việt Nam; 

+ Thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; 

+ Luôn chấp hành các nội quy, qui chế của nơi làm việc.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT- Ứng dụng phầm mềm tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội có thể phát triển triển sự nghiệp trong các lĩnh vực sau:

  • Làm việc trong các doanh nghiệp phần mềm với các vị trí: lập trình viên, chuyên viên phân tích hệ thống, chuyên viên kiểm thử phần mềm, quản lý dự án phần mềm, …
  • Làm việc trong các doanh nghiệp bất kỳ với các vị trí: chuyên viên IT doanh nghiệp, chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu, chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, …
  • Tự khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm ứng dụng
  • Học liên thông đại học ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, … tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận