Chân dung ngành Quản trị doanh nghiệp tại HNET

30

06

Ngành Quản trị Doanh nghiệp được biết đến trước đó là một trong những chuyên ngành của Quản trị Kinh doanh. Nhưng do sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu của xã hội mà ngành này dần trở thành một ngành độc lập. Ở trình độ Cao đẳng Quản trị doanh nghiệp đi sâu vào đào tạo các kiến thức kỹ năng liên quan đến tổ chức và vận hành doanh nghiệp.

Xem thêm:

Chân dung ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại

Chân dung về ngành quản trị bán hàng tại HNET

Sinh viên Quản trị Doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội thực hành tại Doanh nghiệp.

 

Hiểu về ngành Quản trị Doanh nghiệp như nào cho đúng.

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc quản trị đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra hiệu quả. Đây cũng là nền tảng của sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ. Việc quản trị doanh nghiệp không bao giờ là dễ dàng, cho dù bạn có là một người có kiến thức sâu rộng hay có năng lực tốt thì trong công việc thực tế cũng sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh.

Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho việc quản trị doanh nghiệp thì các khóa học doanh nghiệp được nhiều trường Cao đẳng, Đại học được xây dựng. Qua đó cung cấp nhân lực để giúp các doanh nghiệp  có thể điều hành và kiểm soát doanh nghiệp một cách tốt nhất. Về cơ bản, quản trị doanh nghiệp sẽ cân bằng được lợi ích cho các bên liên quan như quản lý, cổ đông, khách hàng, chính phủ, người xuất vốn và cộng đồng.

Học Cao đẳng Quản trị Doanh nghiệp người học sẽ được đào tạo những gì?

Các chương trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng quản trị doanh nghiệp tập trung vào giảng dạy kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các học viên.

 Xét về mặt kiến thức

Người học được trau dồi kiến thức về cách quản trị một doanh nghiệp. Trong đó, người học được cung cấp kiến thức chuyên sâu về quản trị Marketing, quản trị nguồn vốn, các vấn đề tài chính, câu chuyện thương hiệu, đầu tư dự án, cách tạo lợi nhuận,…

 Xét về mặt kỹ năng

Thông qua các bài giảng, khóa học thực tiễn, quá trình thực tập tại các doanh nghiệp,… người học ngành quản trị doanh nghiệp được rèn luyện các kỹ năng bổ ích như: Kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập, kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong kinh doanh…

Kỹ năng của một người Quản trị doanh nghiệp

Học Cao đẳng Quản trị Doanh nghiệp người học ra làm gì.

Tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, sinh viên Cao đẳng Quản trị doanh nghiệp ngoài học các kiến thức nhập môn chiếm 30%, Trường chú trọng đến việc đào tạo nhắm đến thực hành. Trong đó thực hành chiếm 70% và thực hành tại các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Ở môi trường này học viên sẽ được làm và trải nghiệm các công việc của một người Quản trị Doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ trực tiếp đào tạo để phù hợp với vị trí và mô hình của doanh nghiệp đó để làm sao sinh viên có thể biết việc và làm được việc.

Trong thời gian thực hành tại doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả lương nếu sinh viên Cao đẳng Quản trị Doanh nghiệp làm tốt. Đồng thời chưa dừng lại ở đó nếu đảm bảo khối lượng công việc sinh viên thậm chí còn được ký kết hợp đồng lao động và ra trường làm việc tại doanh nghiệp. Đây là một trong những thế mạnh của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội khi trở thành sinh viên của trường.

Các vị trí mà sinh viên Cao đẳng Quản trị doanh nghiệp có thể đảm nhận như :

 •         Nhân viên kinh doanh
 •         Chuyên viên thẩm định dự án
 •         Chuyên viên Marketing
 •         Nhân viên quản lý tài chính
 •         Nhân viên làm việc tại ngân hàng
 •         Chuyên viên môi giới chứng khoán

Thậm chí ở các vị trí cao hơn về kỹ năng và kinh nghiệm

 •         Trưởng phòng kinh doanh
 •         Trường phòng tài chính
 •         Trường phòng Marketing
 •         Quản lý các phòng ban, bộ phận khác trong doanh nghiệp
 •         Giám đốc kinh doanh
 •         Giám đốc tài chính
 •         Giám đốc Marketing
 •         Giám đốc chi nhánh ngân hàng

Mức lương của sinh viên Cao đẳng Quản trị Doanh nghiệp khi ra trường.

Mức lương của sinh viên chuyên ngành quản trị doanh nghiệp cũng sẽ đạt được mức thu nhập tăng dần qua từng cấp bậc và lĩnh vực. Đối với khối nhân viên hoặc chuyên viên mức lương dao động từ 7- 10 triệu ngoài ra còn phần trăm hợp đồng, dự án…

Ở các vị trí cao hơn như trưởng phòng trở lên, thu nhập rơi vào khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Từ chức vụ Giám đốc thì mức lương tăng lên 15 – 20 triệu/tháng. Đương nhiên mức lương của các vị trí cấp cao thì không chỉ giới hạn ở mức vài chục triệu mỗi tháng mà có thể lên đến vài trăm triệu. Tất cả tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và mức lợi nhuận mà họ tạo ra.

Mức lương của sinh viên Quản trị Doanh nghiệp khi ra trường luôn rất hấp dẫn

Những tố chất để bạn có thể học Cao đẳng Quản trị Doanh nghiệp.

Một nhà quản trị doanh nghiệp giỏi không chỉ có nền tảng kiến thức, kỹ năng vững vàng mà còn cần nhiều tố chất khác. Theo đó ngay từ trong tính cách thường nhật bạn phải tiềm ẩn những yếu tố này để xác định bạn có phù hợp theo ngành này hay không?

Thứ nhất:  Quyết đoán.

Một nhà quản trị thường xuyên phải xử lý những mâu thuẫn rất cấp bách với sự mơ hồ và không chắc chắn. Tức là họ phải đưa ra quyết định với nhiều rủi ro nhưng không được phép chần chừ.

Thứ hai: Luôn tập trung

Công việc của người quản trị doanh nghiệp vô cùng áp lực. Bởi vậy họ cần giữ sự tập trung và một cái đầu lạnh để giải quyết thật nhanh chóng những sự việc phức tạp đầy thử thách.

Thứ ba: Sự tự tin

Một người làm quản trị doanh nghiệp không nhất thiết phải có chuyên môn tốt về một số mảng nhất định. Họ cần tuyển dụng được những người giỏi hơn mình trong các lĩnh vực khác nhau để doanh nghiệp được vận hành đúng hướng. Bởi vậy, tự tin thừa nhận điều mình không biết và yêu cầu sự giúp đỡ là điều mà nhà quản trị cần làm.

Thứ tư: Biết nhìn nhận và đánh giá đúng con người

Sự sống của doanh nghiệp phụ thuộc vào con người. Nếu không có nhân sự thì không thể làm nên doanh nghiệp. Bởi vậy, người làm quản trị doanh nghiệp cần biết đâu là nhân tài mình cần chiêu mộ và cách giữ chân họ bên mình.

Một giờ học của sinh viên Cao đẳng Quản trị Doanh nghiệp tại HNET

Trường Cao đẳng đào tạo Quản trị Doanh nghiệp tốt và hốt việc làm.

Là một trong những trường Cao đẳng có thâm niên trong đào tạo các chuyên ngành Kinh tế. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đã đào tạo hàng ngàn sinh viên Quản trị Doanh nghiệp cung cấp cho thị trường lao động trên cả nước.

Với thế mạnh là một trong những doanh nghiệp nằm trong Tập đoàn giáo dục EQUEST, tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hơn 80.000 học viên theo học mỗi năm tại 16 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, dạy ngoại ngữ. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên có thể học tập ở một môi trường chuẩn Quốc tế. Đồng thời thực hành với vai trò quản trị trong mô hình của tập đoàn cũng như các doanh nghiệp ký kết với Nhà trường.

Hiện tại Trường đang liên kết với các Doanh nghiệp lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước. Nhằm mục đích “may đo nhân sự” cho các doanh nghiệp để phù hợp với từng vị trí.

Học Quản trị Doanh nghiệp tại HNET, các bạn sinh viên sẽ cơ hội thực tập và làm việc tại Hệ thống Doanh nghiệp đối tác là các Tập đoàn lớn Việt Nam và trên thế giới như Golden Gates (Sở hữu chuỗi Ashima, Kichi Kichi, Sumo BBQ, Vuvuzela… ), Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Le Media (sở hữu 5 tạp chí lớn gồm Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn ông, Doanh nhân, Stuff Vietnam và Autocar Vietnam), Trung tâm Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Thương hiệu đào tạo nhân lực của công ty Red Compass, Unik hoạt động chính trong mảng sản xuất phim quảng cáo và chương trình truyền hình chính thống, Tập đoàn Liberty (Sở hữu chuỗi khách sạn Pullman, Novotel, Liberty…), Tập đoàn Thiên Minh TMG (Doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam),  Hệ thống ngân hàng ANZ tại Việt Nam,…

Để biết thêm thông tin tuyển sinh vui lòng Đăng ký tại đây.

Xem thêm: Chân dung về ngành Quản trị Khách sạn tại HNET

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận