5 định hướng nghề nghiệp khi tham gia khóa học Quản trị Doanh nghiệp

08

12

Vốn là một lĩnh vực vô cùng rộng, Quản trị Doanh nghiệp có thể mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà quản trị tương lai đó nha! Cùng tìm hiểu xem đó là những định hướng nào, để rồi chọn cho mình một hướng đi thật phù hợp cho bản thân nhé bạn! Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm khóa học Quản trị Doanh nghiệp nếu thật sự yêu thích ngành nghề này.

Quản trị doanh nghiệp là gì? – Giới thiệu khóa học QTDN

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc quản trị đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra hiệu quả, là nền tảng của sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ. Việc quản trị doanh nghiệp không bao giờ là dễ dàng, cho dù bạn có là một người có kiến thức sâu rộng hay có năng lực tốt thì trong công việc thực tế cũng sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh.

Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho việc quản trị doanh nghiệp thì các khóa học doanh nghiệp được nhiều trường cao đẳng, đại học xây dựng. Quản trị doanh nghiệp được hiểu là hệ thống những quy tắc, quy định, cơ chế mà thông qua đó giúp điều hành và kiểm soát doanh nghiệp. Về cơ bản, quản trị doanh nghiệp sẽ cân bằng được lợi ích cho các bên liên quan như quản lý, cổ đông, khách hàng, chính phủ, người xuất vốn và cộng đồng.

Bên cạnh đó, khóa học quản trị doanh cũng lập ra những nguyên tắc để đạt được mục tiêu của công ty. Quản trị bao gồm nhiều lĩnh vực quản lý từ kế hoạch thực hiện đến quy trình kiểm soát nội bộ và đo lường hiệu quả công việc, thực hiện các hành vi quản trị để duy trì và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Học Quản trị doanh nghiệp ra làm gì? 5 định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

1. Marketing 

Đây chắc chắn là một trong những lĩnh vực mà nhiều bạn sẽ cảm thấy hứng thú nhất khi ra trường với tấm bằng Quản trị Doanh nghiệp trong tay. Muốn kinh doanh thành công, kế hoạch marketing trở thành vũ khí sống còn của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế, nhân sự ngành này luôn được săn đón rất nhiệt tình và phúc lợi cũng không hề kém cạnh so với những ngành được trả lương cao khác. Với những ai năng động, sáng tạo và luôn có tư duy đổi mới, thì chắc chắn ngành marketing sẽ là một lĩnh vực rất đáng quan tâm của sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp đấy!

2. Quản trị bán hàng (Sales)

Với những ai đam mê kinh doanh và không ngại khó khăn, quyết tâm hết mình đạt được mục tiêu thì Sales chính là định hướng rất đáng để xem xét, vì có thể nói đây là một trong những định hướng nghề nghiệp được trả lương cao nhất, đặc biệt là khi bạn đạt được những vị trí từ manager trở lên. Tất nhiên áp lực doanh số là điều bạn không thể nào tránh khỏi được. Phần lớn những vị trí sales đều chấp nhận những bạn sinh viên mới ra trường hoặc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Tất nhiên với một trình độ tiếng Anh tốt và kỹ năng vững vàng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc ở một doanh nghiệp lớn hơn.

 3. Quản trị nhân sự (HR)

Nếu bạn là người có năng khiếu trong việc tương tác, óc nhạy bén và khả năng thấu hiểu người khác thì có vẻ như lĩnh vực nhân sự sẽ hợp với bạn. Cũng giống như marketing, nhân sự (HR) cũng là lĩnh vực mà các bạn sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp được đào tạo mũi nhọn. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng vững chắc liên quan đến quản trị Nhân sự, thiết lập chính sách phúc lợi và kế hoạch tuyển dụng đào tạo… Được biết, ngành nhân sự là lĩnh vực sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai theo dự báo của các chuyên gia.

4. Tài chính

Nếu bạn là người đam mê những con số và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thành công, ngành Tài chính chính là lĩnh vực rất hấp dẫn mà bạn có thể theo đuổi. Được biết, nhân sự trong ngành Tài chính thường được trả lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Để thực hiện tốt công việc trong lĩnh vực này, điều bạn cần làm là chú ý đến từng chi tiết nhỏ cũng như có một cái nhìn thật tổng quát để quan sát bức tranh tình hình tài chính toàn cảnh của doanh nghiệp.

5. Hoặc bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích

Không khó để nhận ra ngành Quản trị Doanh nghiệp có tỷ lệ người lao động “lấn sân” sang những lĩnh vực khác cực kỳ cao. Lý giải cho điều này, ngành Quản trị Doanh nghiệp vốn dĩ cung cấp cho người học một phạm trù kiến thức cực kỳ rộng thuộc tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, có lẽ chính vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp xong có thể lấn sân sang rất nhiều lĩnh vực khác. Và với đầu óc khả năng tư duy “thương mại”, họ sẽ có xu hướng dễ dàng đạt được thành công vì yếu tố kinh doanh ngày nay luôn được xem trọng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống.

Quản trị doanh nghiệp học trường nào?

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và có định hướng theo học ngành quản trị doanh nghiệp thì chắc hẳn sẽ cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết nên chọn trường học nào. Để đáp ứng nhu cầu về quản trị doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành quản trị doanh nghiệp ở mọi miền của đất nước.

Những trường đại học nổi tiếng về quản trị doanh nghiệp như: trường Đại học kinh tế thuộc trường Đại học quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương… Các trường này thuộc trường đại học top đầu lấy điểm khá cao. Do đó đối với những sinh viên học lực trung bình khá thì để vào trường không hề dễ dàng.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị doanh nghiệp với chất lượng tốt, được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Trong đó nổi tiếng là trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội. Với hình thức xét tuyển dựa trên học bạ, thí sinh có cơ hội được học tập tại môi trường tốt và đạt được ước mơ theo đuổi ngành quản trị doanh nghiệp.

Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội có đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, được nâng cấp đầu tư hoàn thiện đáp ứng nhu cầu học tập tốt cho sinh viên khi theo học tại trường.

Giới thiệu khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại HNET

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là ngành học hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp là một quyết định đúng đắn để khởi nghiệp bền vững trong tương lai. Dựa trên nguyện vọng và nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hệ chính quy và chuyển tiếp với thời gian đào tạo ngắn. Cùng tìm hiểu về khóa học quản trị doanh nghiệp cụ thể như sau:

Mục tiêu chương trình

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cô đọng cần thiết của chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự sẽ có thể đảm nhiệm vị trí quản lý doanh nghiệp tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tài chính, xuất nhập khẩu, tiền tệ, tổ chức quản lý cơ sở giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thể thao tại doanh nghiệp. Mặt khác, sinh viên còn có thể điều hành , lập kế hoạch kinh doanh… Khóa học quản trị doanh nghiệp giúp sinh viên vững bước trên con đường nghề nghiệp tương lai.

Đối tượng tuyển sinh

Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội là trường học mở rộng đối tượng tuyển sinh, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, bao gồm các đối tượng cụ thể là:

  • Học sinh tốt nghiệp từ THCS
  • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và đang đi làm.
  • Tốt nghiệp trung cấp và hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông
  • Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học khác
  • Tốt nghiệp THPT các năm trước nhưng chưa đi học Cao đẳng hay đại học

Như vậy, đối tượng tuyển sinh của trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội cho thấy mọi người đều có thể theo đuổi đam mê ngành quản trị kinh doanh.

Thời gian khóa học 

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đào tạo trong 02 năm 04 tháng đối với chương trình Cao đẳng chính quy.  Thời lượng đào tạo là 3 học kỳ đối với các sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp và 7 học kỳ đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT.

Nội dung khóa học

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội trang bị cho sinh viên những kiến thức gồm:

  • Kiến thức chung của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên sẽ được học kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn.
  • Kiến thức cơ sở của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên được trang bị kiến thức về kinh tế, hành vi khách hàng, quản trị căn bản, marketing, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa, tinh thần khởi nghiệp…
  • Kiến thức chuyên ngành của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên của trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội được trang bị kiến thức về quản trị gồm: quản trị nhân sự, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị chất lượng, quản trị chiến lược lập kế hoạch kinh doanh, quản trị thương hiệu, quản trị tài chính, quản trị doanh nghiệp, Digital marketing, tổ chức sự kiện, quản trị đạo đức kinh doanh, quản trị văn hóa của doanh nghiệp….

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc là ưu điểm nổi bật khi sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ mà không phải trường cao đẳng, đại học nào cũng có. Kỹ năng làm việc của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội bao gồm:

  • Trau dồi ngoại ngữ và tin học: Sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn được trang bị những kỹ năng tin học và ngoại ngữ trong giao tiếp. Qua đó sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại của nước ngoài với thu nhập tốt và ổn định. Ngoại ngữ và tin học là những kỹ năng không thể thiếu của mọi ngành nghề, đặc biệt là đối với ngành quản trị doanh nghiệp.
  • Kỹ năng hỗ trợ: Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội tập trung chủ yếu vào các kỹ năng học kết hợp thực hành, xây dựng riêng biệt giúp sinh viên có kỹ năng làm việc tốt để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến sau khi tốt nghiệp ra trường tại các tổ chức và tập đoàn lớn của nước ta, tự tin và thành công phát triển sự nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một ngành hot bởi lẽ sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, sinh viên có thể làm nhân viên hoặc chuyên viên tại các bộ phận công việc như: nhân sự, hành chính, bán hàng, kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng, truyền thông trong doanh nghiệp….Mặt khác, sinh viên còn có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng bộ phận, trưởng nhóm, trợ lý tại các tổ chức hoặc tự thành lập một doanh nghiệp riêng để điều hành theo sở thích của bản thân.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến khóa học Quản trị doanh nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất về ngôi trường mà bạn sẽ theo học để chắp cánh ước mơ quản trị doanh nghiệp trong tương lai. Với nhu cầu lớn về nhân sự quản trị doanh nghiệp, ngành quản trị doanh nghiệp là lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ đam mê kinh doanh. Nếu còn điều gì băn khoăn và cần được giải đáp, hãy liên hệ với trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhé!

HNET thành viên của EQuest - Tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam.  
Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

1 bình luận

Gửi bình luận